Connect with us

Sen Shop

Làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng

Kinh nghiệm & Mẹo vặt

Làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng

Các loại bánh ngọt luôn là món khoái khẩu của các thành viên trong gia định bạn và cũng chính vì thế mà các mẹ muốn chế biến chúng để chiêu đãi cả nhà.

Thế nhưng, căn bếp của mình không có sẵn lò nướngmáy đánh trứng thì phải làm sao đây? Các mẹ đừng lo lắng quá, với bí quyết làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng dưới đây, chị em có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình rồi đấy!

Bánh ngọt mềm không chỉ có mùi thơm cuốn hút, vị ngon ngọt mà cũng là loại thức ăn chứa nhiều dưỡng chất, sử dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em và người lớn tuổi.

Hiện nay, khi các loại thức ăn trên thị trường không đảm bảo an toàn thì việc các mẹ nội trợ tự chế biến các loại bánh ngọt là cách tốt nhất để bảo vệ tốt sức khỏe cho gia đình mình. Dưới đây là cách chế biến 2 loại bánh được yêu thích nhất!

Chế biến bánh bông lan thủ công

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Để tạo nên những chiếc bánh bông lan thơm ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng, các mẹ cần 60 gr bột mì, 80 gr đường, 4 quả trứng gà, 3 ống bột vani, bơ hoặc dầu ăn để trét khuôn. Sau đó, thực hiện theo các bước như sau:

lam banh bong lan thu cong

Bánh bông lan

  • Bước 1: Đầu tiên, chị em cần tách lòng đỏ và lòng trứng ra 2 chiếc bát riêng, chỉ lấy lòng đỏ. Mẹ cho đường và bột vani đã chuẩn bị vào, dùng đũa hoặc dụng cụ khuấy đánh đều tay để hỗn hợp này hòa tan vào nhau, cho tiếp bột vào và khuấy tiếp tục cho đến khi bột sánh đặc.
  • Bước 2: Để nấu bánh, các mẹ cần chuẩn bị 1 nồi gang to và cho vào đó lớp muối dày khoảng 1 cm, cho vào bên trong nồi 1 chiếc bát và bắc nồi lên bếp. Cách làm này giúp bánh sau khi cho vào nồi sẽ được nấu ngay mà không bị xẹp
  • Bước 3: Sử dụng 1 tờ giấy A4 sạch để lót vào khuôn. Bôi bơ hoặc dầu ăn vào khuân và cho hỗn hợp bột và khoảng 1/3 khuôn (cách này giúp bánh nở to hơn). Sau khi đã đổ bánh xong, hãy cho chúng vào nồi đã bắc sẵn trên bếp
  • Bước 4: Thực hiện nấu bánh với lửa nhỏ vừa và không nên mở nắp trong quá trình này để tránh bánh dễ bị thoát hơn và xẹp xuống. Giữ yên chế độ lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, dùng tăm chọc thử xem bánh đã chín hay chưa.
  • Bước 5: Nếu bánh đã chín, các mẹ tắt bếp, cho bánh ra đĩa và để nguội rồi mời cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm bánh Tiramisu Cheesecake

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Loại bánh này tên nghe có vẻ Tây nhưng nguyên liệu chuẩn bị lại không hề khó tí nào đâu nhé! Để chế biến bánh Tiramisu cheesecake cần 3 – 4 quả trứng gà, 50 gr đường, 200 ml kem tươi, 30 ml sữa tươi không đường, 10 gr bột sữa béo, 2 gói cà phê hòa tan, 20 ml rượu rum, 200 gr kem pho mát cream cheese, bột ca cao và vani. Cách chế biến loại bánh ngọt này như sau:

lam banh tiramisu cheesecake

Bánh Tiramisu Cheesecake

  • Bước 1: Đánh tan 2 lòng đỏ trứng ga với nửa đường đến khi chúng có màu vàng nhạt. Cho thêm kem tươi và sữa tươi vào khuấy đều, sau đó cho bột sữa béo vào tiếp tục khuấy.
  • Bước 2: Lọc hỗn hợp vừa hòa tan, cho vào nồi đun lửa nhỏ. Lúc đun hỗn hợp, các mẹ cũng đừng quên dùng tay khuấy đều để bột này được sánh và sền sệt. Khi trứng đã đặc thì tắt bếp và để nguội.
  • Bước 3: Hòa tan cà phên với nước sôi, cho thêm vào đó 1 chút xíu đường để kiềm bớt vị đắng của cà phê. Thực hiện khuấy đều rồi cho rượu rum vào (cần giữ cho hợp hỗn này ấm).
  • Bước 4: Cho cream cheese rồi dùng thìa đánh tan đến khi kem mềm nhuyễn, cho thêm trứng vào. Các mẹ cần lưu ý không nên cho hết kem trứng vào cùng 1 lúc vì hỗn hợp này sẽ khó ran và đặc dính, vón cục.
  • Bước 5: Chuẩn bị bánh quy sampa và hỗn hợp cafe kem Tiramisu vào 1 hộp đựng. Cho từng chiếc bánh quy vào rượu và cà phê đã chuẩn bị, xếp chúng thành 1 lớp đáy khuôn, nên xếp nhanh để bánh khỏi bị nhũng nát. Tiếp tục, đổ 1/2 kem tiramisu vào khuôn và dùng dao dàn lớp kem thành mặt phẳng. Sử dụng kem tươi để trang trí lên trên mặt bánh – hoàn thành những chiếc bánh thơm và bắt mắt.

Với những chiếc bánh Tiramisu cheesecake này, các mẹ cần cho vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng, trước khi dùng nên cho lên trên mặt bánh 1 lớp bột ca cao để tăng thêm sự thơm ngon cho bánh nhé!

Vừa an toàn lại không hề khó chế biến, các mẹ đã hoàn thành 2 món bánh ngọt rất bổ dưỡng cho các con yêu mà chẳng cần đến lò nướng hay lò nướng thủy tinh. Hy vọng, với bí quyết làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng mình vừa chia sẻ trên đây giúp các mẹ luôn là người nội trợ đảm đang trong mắt gia đình mình!

Đọc Tiếp
Gửi phản hồi

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục: Kinh nghiệm & Mẹo vặt

To Top