Lò nướng thủy tinh là một công cụ hỗ trợ nấu nướng rất tiện lợi cho chị em nhưng lại có nhược điểm là làm bánh không ngon bằng lò nướng thùng.
Tuy vậy nếu biết cách bạn vẫn có thể làm bánh bằng lò nướng thủy tinh mà vẫn có được hương vị đậm đà. Dưới đây là hướng dẫn làm một loại bánh rất được yêu thích đó chính là bánh bông lan, cùng theo dõi nhé.
Làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh
Tìm hiểu thêm:
Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh
Chuẩn bị nguyên liệu
Lúc nào cũng vậy, nguyên liệu để làm bánh luôn khá cầu kì nên bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo hương vị cho bánh bông lan nhé.
- Trứng gà: 3 quả
- Bột mì: 160g
- Bột nở: 6g
- Lòng đỏ trứng: 2 cái
- Nước cam: 4 muỗng cafe
- Bơ lạc mềm: 23g
- Đường: 230g
- Yaourt dâu: 100g
Công thức làm bánh với lò nướng thủy tinh
Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, đọc kĩ cách sử dụng lò nướng thuỷ tinh, bây giờ bạn có thể bắt đầu công đoạn làm bánh rồi.
- Đầu tiên bạn cho 2 lòng đỏ vào cùng với 3 quả trứng và đánh thật nhanh tay cho tới khi hỗn hợp trên ngả màu vàng và bông lên. Nếu được hãy dùng máy đánh trứng để đảm bảo chất lượng hỗn hợp.
Đánh trứng cho ngả màu
- Chuẩn bị thêm 1 tô nữa, cho bơ vào sau đó cũng dùng máy đánh trứng đánh cho bơ nát ra. Tiếp tục cho đường vào đánh tiếp cho trộn đều vào nhau.
- Dùng lọc rây để loại bỏ cặn trong trứng, sau đó trút hết vào chung với bơ. Sau đó đánh thêm 1 lần nữa cho các nguyên liệu trên hòa chung với nhau.
- Tiếp tục cho bột nở, nước cam, bột mì và yaourt vào chung với hỗn hợp trên và dùng máy đánh tiếp một lần nữa, bạn đánh cho tới khi nào hỗn hợp hòa vào nhau và mịn là được.
- Chuẩn bị khuôn bánh, phết một lớp bơ vào thành khuôn. Sau đó đổ hỗ hợp nguyên liệu trên vào khuôn, giữ nguyên để định hình bánh trong khoảng hơn 2 tiếng.
Đổ nguyên liệu vào khuôn rồi đem nướng
Sau 2 tiếng, bây giờ đến giai đoạn quan trọng nhất là nướng bánh, bạn cần phải làm theo chính xác nhưng bước dưới đây để có được chiếc bánh bông lan chất lượng tốt nhất.
- Đầu tiên làm nóng lò nướng thủy tinh khoảng 10 phút với nhiệt độ 185 độ C, sau khi làm nóng lò, bạn dùng miếng kê để nâng khuôn bánh lên khoảng 1cm, đặt vào chính giữa lò.
- Chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng bánh khoảng 10 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 170 độ C nướng tiếp 5 phút, hạ tiếp xuống 140 độ C và nướng trong khoảng gần 10 phút nữa là xong. Lợi thế của lò nướng thủy tinh chính là việc bạn có thể quan sát bánh ở bên trong khi nướng, tránh việc bánh bị cháy khét hay chưa chín.
Sau khi bánh chính, bạn tắt lò và chờ một lúc cho bánh hơi nguội rồi lấy ra. Như vậy, chỉ với vài bước là bạn đã có một món bánh làm từ lò nướng thủy tinh vừa mềm, xốp lại vô cùng thơm ngon rồi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.