Connect with us

Sen Shop

Cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh đơn giản

Lò nướng

Cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh đơn giản

Lò nướng thủy tinh là sản phẩm khá được ưa chuộng hiện nay nhờ thiết kế gọn nhẹ, đẹp và tiện dụng. Tuy vậy cách sử dụng lò nướng thủy tinh hay công thức để thực hiện các món nướng bằng lò thủy tinh chưa hẳn các chị em đã nắm hết được.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh cùng với giấy bạc. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món thịt nướng với lớp da giòn rụm, thịt mềm cực ngon.

Cách nướng thịt heo bằng lò nướng thủy tinh

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món thịt nướng không quá cầu kì, bởi các công đoạn lò nướng đã làm hết rồi. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ là được. Cụ thể:

  • Thịt heo ba chỉ: 1,2kg
  • Muối ăn: 3 thìa thìa cà phê
  • Rượu trắng: nửa thìa canh
  • Bột ngũ vị hương: nửa thìa cà phê
  • Muối biển hạt to, giấm ăn
  • Bột hạt tiêu trắng: gần nửa thìa cà phê
  • Dụng cụ: Lò nướng thủy tính, nĩa, giấy bạc, đĩa

Nếu bạn muốn nướng nhiều thịt hơn thì nguyên liệu gia vị bạn tự căn chỉnh cho hợp lý nhé.

Nguyên liệu nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh

Nguyên liệu nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh

Công thức nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh

Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt heo trước. Thịt heo sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó dùng nữa chọc những lỗ nhỏ li ti trên da heo để thịt dễ ngấm gia vị và nướng được đẹp mắt.
  • Sau đó bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm tiêu, bột ngũ vị hương, muối và rượu trộn vào nhau rồi thoa đều lên thịt, ướp cho thịt ngấm gia vị. Để thịt ngấm đầy đủ, bạn nên ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng.

Chế biến:

  • Sau khi ướp thịt xong, bạn quét dấm lên bề mặt thịt, thoa chút muối hạt rồi bọc lại bằng giấy bạc.
  • Bật lò nướng ở mức 200 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng lò, tiếp theo cho thịt đã bọc giấy bạc vào bên trong lò, nhớ để ở chính giữa cho thịt được phủ nhiệt đều.
Cho thịt vào và chỉnh nhiệt độ, thời gian

Cho thịt vào và chỉnh nhiệt độ, thời gian

  • Đậy nắp nồi nướng thủy tinh thật kín, và nướng khoảng 30 phút thì lấy thịt ra, gỡ hết muối và giấy bạc sau đó tiếp tục cho vào lò và nướng khoảng 15 phút nữa là thịt chín. Bạn để ý khi thấy phần da heo xù lên đẹp mắt, thịt mềm là tắt lò được rồi.
Nướng tới khi da thịt xù lên

Nướng tới khi da thịt xù lên

Bạn có thể tham khảo thêm thời gian và nhiệt độ nướng một vài nguyên liệu khác như sau:

  • Thịt gà: thời gian khoản 30-40 phút với nhiệt độ 180-200 độ C
  • Cá: thời gian khoản 10-15 phút với nhiệt độ 130-150 độ C
  • Tôm: thời gian khoản 10-12 phút với nhiệt độ 150-180 độ C
  • Xúc xích: thời gian khoản 10-13 phút với nhiệt độ 120-150 độ C
  • Bánh mì: thời gian khoản 8-10 phút với nhiệt độ 120-140 độ C
  • Khoai tây: thời gian khoản 12-15 phút với nhiệt độ 180-200 độ C
  • Cua: thời gian khoản 10-13 phút với nhiệt độ 140-160 độ C

Khá đơn giản phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản như ướp thịt, cài đặt chế độ nướng là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh rồi. Hãy thực hành ngay để đãi gia đình bạn vào dịp cuối tuần nhé!

Đọc Tiếp
Gửi phản hồi

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục: Lò nướng

To Top