Với nhu cầu ăn uống ngày càng cao như hiện nay, bếp nướng điện giá rẻ là sản phẩm bếp núc tuyệt vời cho gia đình hiện đại. Bếp nướng điện với thiết kế mỏng nhẹ, nhỏ gọn, có thể dễ dàng di chuyển khắp mọi nơi.
Hơn nữa, chị em có thể sử dụng nó để chế biến với da dạng các nguyên liệu giàu dưỡng chất, chiều theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Cũng chính vì điều này, bếp điện càng trở nên thông dụng và được nhiều mẹ nội trợ tin dùng hơn, điều quan trọng là chị em phải nắm được cách sử dụng bếp nướng điện sao cho hiệu quả và an toàn.
Các món nướng luôn nhiều người yêu thích bởi mang lại cảm thấy ngon miệng và mùi thơm hấp dẫn. Đặc biệt là trong những ngày tiết trời se se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món nướng thật ngon thì còn gì bằng.
Nếu chưa biết cách sử dụng bếp nướng điện sao để chế biến thức ăn ngon, các mẹ hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!
1. Khâu chuẩn bị đúng cách
Việc đầu tiên cần làm khi sử dụng bếp nướng điện là cần phải chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon nhất. Tiếp đến, phải kết nối nguồn điện và điều chỉnh thật phù hợp để làm nóng vỉ nướng.
Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon
Sau đó, hãy trét lên vỉ nướng 1 ít dầu ăn sạch rồi cho nguyên liệu nướng lên trên. Chị em cần sắp đều thực phẩm lên trên bếp và đảo liên tục trong quá trình nướng để thức ăn nhanh chín, đồng thời có màu bắt mắt hơn.
Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu mà lượng thời gian để các món nướng chín khác nhau. Song, cho dù với loại thực phẩm nào đi chăng nữa thì với bếp nướng hiện đại, các mẹ chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể hoàn thành rất nhiều món ăn khác nhau cho cả nhà rồi.
2. Bảo quản bề mặt lòng bếp nướng
Bề mặt là một trong những bộ phận quan trong nhất của bếp nướng cần được bảo quản cẩn thận. Bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, để thức ăn được chế biến ngon, chị em cần phải giữ được lớp chống dính trên bộ phận này của bếp.
bao quan be mat bep nuong
Chất phủ lên bề mặt này là lớp sơn điện dày, bám chặt. Với mỗi lớp bếp sẽ dùng một loại sơn điện khác nhau và chất lượng, thời gian sử dụng cũng được quy định từ đó.
Để bảo quản tốt cho chảo nướng, khi đảo thức ăn, các mẹ chỉ nên dùng các dụng cụ bằng gỗ, thìa hoặc các vật dụng không có mũi, không sắc nhọn.
Bởi lớp chống dính trên bề mặt chảo dù có dày nhưng sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị bào mòn dần, chị em nên cẩn thận hơn để giữ lớp chống dính trên chảo được duy trì lâu, kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm.
3. Vệ sinh bếp nướng điện sau khi sử dụng
Vệ sinh là công việc quan trong quyết định tuổi thọ của bếp nướng điện, nói chung thì có phần đơn giản hơn so với lò nướng đa năng. Việc thường xuyên làm sạch cho bộ phận giúp vật dụng này luôn được sạch sẽ, bảo đảm sức khỏe cho gia đình khi chế biến thức ăn và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, để vệ sinh bếp nướng điện, các mẹ cần lưu ý không nên thực hiện công việc này ngay sau khi chế biến thức ăn.
Đừng quên vệ sinh sau khi sử dụng
Việc đầu tiên cần làm là tách bếp khỏi nguồn điện, sau đó để cho bếp nguội hẳn đi. Thực hiện pha nước tẩy rửa và tiến hành vệ sinh từng bộ phận bếp một cách cẩn thận.
Với bếp điện, chị em nên nhớ không sử dụng các dụng cụ chùi rửa bằng kim loại mà chỉ nên dùng khăn vải mềm, cũng không nên cho nước tràn ngập tại các bộ phận bếp để tránh gây chập điện (một số vị trí còn lưu nước lại) khi sử dụng cho lần kế tiếp.
Cách sử dụng bếp nướng điện tuy không hề khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu muốn kéo dài tuổi thọ và chế biến thức ăn theo cách ngon nhất.
Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các chị em tiết kiệm được thời gian, đồng thời giúp cả nhà chuẩn bị những bữa tiệc nướng ngon hết sẩy.