Connect with us

Sen Shop

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản nhanh chóng

Lò vi sóng

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản nhanh chóng

Thịt nướng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy vậy để chế biến món ăn này theo cách thủ công là khá tốn thời gian, nướng thịt bằng than còn gây khói bụi khó chịu nữa.

Trước đây Blog đã có một bài hướng dẫn nướng khoai bằng lò vi sóng, nhưng nếu bạn không thích khoai thì cũng có thể tận dụng lò vi sóng để nướng thịt rất tiện lợi.

Dưới đây là hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn sẽ có ngay món thịt nướng đãi cả nhà chỉ trong vài phút, cùng theo dõi nhé.

Nướng thịt bằng lò vi sóng

Nướng thịt bằng lò vi sóng

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngoài nguyên liệu để làm món thịt nướng thường thấy ra thì bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng như vỉ nướng, đĩa hứng mỡ để nướng thịt trong lò vi sóng. Cụ thể như sau:

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • Muối
  • Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ ngũ vị hương, một ít bột quế, gần nửa muỗng cà phê tiêu.
  • Vỉ nướng dùng được cho lò vi sóng, một chiếc đĩa lớn, và tất nhiên là lò vi sóng.

Công thức làm món thịt nướng bằng lò vi sóng

Sơ chế

  • Đầu tiên các bạn sơ chế thịt. Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng bản to và mỏng. Nếu được hãy dùng tăm hoặc nĩa chọc sơ trên mặt thịt để khi ướp thịt ngấm gia vị nhanh và đều.
  • Tiếp theo bạn trộn tất cả gia vị lại và tiến hành ướp thịt trong vài phút, vì thịt mỏng nên thời gian ướp không cần quá lâu nhé. Sau khi ướp xong thì bạn phết thêm lớp dầu ăn mỏng lên thịt nữa là xong phần sơ chế.

Chế biến

  • Bây giờ bạn chuẩn đĩa lớn rồi đặt vỉ nướng lên trên, việc này giúp cho khi nướng thì mỡ từ thịt sẽ chảy vào đĩa mà không nhỏ ra lò vi sóng.
  • Trải đều các lát thịt lên trên vỉ, nếu không có vỉ nướng bạn có thể chuẩn bị một cái tô, đặt úp lại trên đĩa rồi trải thịt lên cũng được.
  • Trải thêm 1 tờ giấy ăn lên trên rồi cho đĩa thịt đó vào trong lò vi sóng, căn ở chính giữa đĩa xoay của lò. Giấy ăn không chỉ giúp giữ ẩm cho thịt mà còn giữ dầu mỡ và gia vị không bị bắn lung tung.
  • Điều chỉnh núm vặn lò vi sóng qua chức năng nướng và bật lò. Tùy vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn căn thời gian khác nhau, thông thường từ 5 đến 10 phút.
  • Hết thời gian bạn tắt lò, chờ vài phút cho lò nguội rồi mở cửa, lấy đĩa thịt ra là xong. Rất đơn giản phải không nào.

Với cách nướng thịt bằng lò vi sóng trên, bạn sẽ mất một chút xíu thời gian cùng với một chiếc lò vi sóng giá rẻ để chuẩn bị món ăn này. Hãy thực hành ngay để đãi cả nhà một bữa ra trò nhé.

Sau khi sử dụng, bạn cũng đừng quên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng để đảm bảo độ bền lâu dài cho sản phẩm nhé!

Đọc Tiếp
Gửi phản hồi

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục: Lò vi sóng

To Top