Bánh flan luôn là loại bánh giải khát được nhiều người ưa chuộng vào mỗi dịp thời tiết nóng bức. Hương vị thơm ngọt, béo ngậy cùng với cảm giác thanh mát khi ăn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Tuy vậy để làm món bánh này đòi hỏi bạn phải có nồi hấp và hấp bánh đúng kiểu, không phải ai cũng có thể làm được.
Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh flan bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn sẽ không cần tới nồi hấp hay lò nướng mà vẫn có được một món tráng miệng và giải khát ngon cho cả gia đình. Cùng bắt đầu nhé!
Nguyên liệu để làm bánh flan tuy không cầu kì nhưng lại rất bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ em nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nhé.
2 quả trứng gà
300ml sữa tươi không đường
100ml sữa đặc
Đường
Nước
Nguyên liệu làm bánh flan
Bạn cũng nhớ chuẩn bị luôn 2 dụng cụ chế biến quan trọng là cốc đựng và lò vi sóng có nướng, bạn có thể tham khảo bài lò vi sóng có nướng loại nào tốt để tìm cho mình một sản phẩm chất lượng. Cốc bạn nhớ chọn loại dùng được cho lò vi sóng nhé, nếu được chuẩn bị thêm máy đánh trứng nữa thì càng tốt.
Công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng
Đầu tiên là chuẩn bị caramen, bạn chuẩn bị cốc, tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị nhiều hay ít nha, cứ mỗi cốc là 1 cái bánh.
Cho vào mỗi cốc là 1 muỗng canh nước cùng với nửa muỗng nhỏ đường sau đó đặt cốc vào chính giữa lò vi sóng. Bật lò chạy với công suất lớn trong khoảng 5 phút, để ý khi nào đường tan và nước trong cốc chuyển màu hơi vàng nâu là được.
Đun nóng đường thành caramen
Tiếp theo đến phần chế biến sữa, bạn cho sữa đặc và sữa tươi hòa vào nhau và khuấy lên cho đều, trứng thì bạn đập ra cho vào tô.
Mang hỗn hợp sữa cho vào lò vi sóng, bạn cũng bật công suất cao và chờ khoảng 5 phút sau đó lấy ra và đổ vào tô trứng, đánh lên cho đều. Để hỗn hợp được mịn và trong thì bạn nên dùng rây để lọc một lần nữa nhằm vớt hết cặn trứng nha.
Pha hỗn hợp trứng
Bây giờ bạn rót đều hỗn hợp sữa trứng trên vào từng cốc, nhớ đừng đổ đầy nhé vì khi bật lò thì bánh sẽ nở ra nữa.
Rót xong bạn cho hết vào lò, đặt ở chính giữa đĩa xoay và bật lò chờ trong khoảng gần 10 phút. Bạn nhớ lần này chỉ để lò ở công suất thấp thôi nha.
Tiến hành làm bánh flan bằng lò vi sóng
Sau khi tắt lò, bạn chờ thêm vài phút cho lò và bánh nguội rồi mới lấy bánh ra, trước khi ăn bạn nên cho bánh vào tủ lạnh 1 lúc bởi món bánh flan sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
Xem chi tiết trên video nhé – Nguồn Youtube
Công dụng lò vi sóng thật đa dạng đúng không nào, hy vọng với hướng dẫn làm bánh flan bằng lò vi sóng trên, chị em có thể dễ dàng chế biến được món ăn này bất cứ khi nào trong thời gian ngắn. Hãy làm ngay để đãi cả nhà nhé, chúc bạn thành công!