Bánh bông lan luôn là chiếc bánh mà nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon kết cấu bánh mềm và xốp rất được trẻ nhỏ yêu thích.
Không những vậy với nguyên liệu chủ yếu từ trứng và sữa, đây làm món ăn rất bổ dưỡng.
Ngày trước việc làm bánh bông lan khá cầu kì và mất thời gian, nhưng hiện nay với những dụng cụ hỗ trợ như máy đánh trứng, lò nướng hay lò vi sóng, việc làm bánh bông lan đã dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.
Lúc trước Blog đã có bài hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng để bạn có thể thực hiện món ăn này dù không có lò nướng nhé.
Bánh bông lan
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm bánh bông lan tuy số lượng không nhiều nhưng lại khá đa dạng, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo hương vị bánh được chuẩn nhé. Cụ thể như sau:
- Trứng gà: 4 quả
- Bột mì: 100gr
- Bột nở: 3 muỗng
- Bột bắp: 30gr
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Đường: 80gr
- Dầu ăn: 50ml
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Muối Vanilla dạng lỏng: 1 muỗng
Tât nhiên là phải có máy đánh trứng và lò vi sóng có nướng nữa. Nếu không có máy đánh trứng thì bạn tham khảo bài cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng trên Blog nhé, cũng rất đơn giản.
Công thức làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
- Đầu tiên bạn đập trứng gà sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng. Đối với lòng đỏ bạn cho thêm muói vanilla, dầu ăn, 40gr đường sau đó đánh đều tay thật nhanh cho hỗn hợp bông lên, khi nào thấy đổi màu vàng nhạt thì thôi.
- Chuẩn bị một tô khác, cho vào trong hỗn hợp muối, bột nở, bột mì và bột bắp trộn đều lên. Tiếp tục dùng rây rắc đều hỗn hợp bột này vào tô hỗn hợp trứng lúc trước, tiếp tục đánh đều tay.
- Tới khi hỗn hợp hơi sánh lại thì bạn cho tiếp sữa tươi vào, đánh đều tiếp cho tới khi hỗn hợp này mềm mịn.
Đánh đều hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng
- Còn phần lòng trắng trứng lúc nãy, bạn cho thêm nước cốt chanh, chút muối và đường vào và cũng đánh đều lên cho tới khi lòng trắng trứng bông lại thì dừng.
- Bây giờ chúng ta trộn 2 phần hỗn hợp lòng trắng trứng và bột đã đánh lúc trước vào với nhau và trộn đều. Khi cho bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng thì bạn nhớ cho từ từ chứ không cho hết vào một lần, trộn vừa tay chứ không cần quá kỹ.
- Chuẩn bị khuôn bánh, phết dầu vào lòng khuôn để bánh không bị dính, sau đó đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào trong khuôn, dàn đều. Bạn nhớ không đổ đầy khuôn nhé, chỉ tầm 2/3 thôi vì khi nướng bánh sẽ nở ra nữa.
- Mở lò khoảng 10 phút cho nóng đều sau đó cho khuôn bánh vào trong, căn bánh ở ngay giữa lò thì đậy nắp và bắt đầu bật chế độ nướng và nướng bánh.
Cho bánh vào khuôn và bắt đầu nướng
- Sau khoảng 15 phút thì bánh đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng que dài cắm vào trong bánh, nếu que không bị quá ướt là bánh chín rồi đó. Nếu như bên ngoài bánh đã chín vàng nhưng bên trong chưa chín thì bạn có thể dùng giấy bạc che lại phía ngoài và tiếp tục nướng cho tới khi bên trong chín.
- Khi bán chín rồi bạn tắt lò, chờ thêm 5 phút nữa rồi lấy bánh bông lan ra là xong.
Vậy là bạn đã làm xong bánh bông lan bằng lò vi sóng rồi, không quá khó phải không nào. Hy vọng với hướng dẫn trên bạn có thể đãi cả nhà một bữa ra trò vào dịp cuối tuần mà không cần tới lò nướng.
Đừng quên tìm hiểu cách vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng để duy trì độ bền cho lò nhé, chúc bạn và gia đình ngon miệng.