Nồi chiên không dầu là sản phẩm khá quen thuộc với các căn hộ hiện đại. Đây không chỉ là sản phẩm hỗ trợ đắc lực giúp các mẹ tạo ra các bữa ăn ngon phục vụ khẩu vị cho cả nhà mà còn giúp bảo vệ tốt sức khỏe cho gia đình mình nữa nhé!
Tuy nhiên, ngoài việc xác định được nồi chiên không dầu loại nào tốt thì giữ nồi chiên không dầu luôn sạch sẽ và đồng hành lâu dài cùng các mẹ trong căn bếp là điều cần thiết. Các mẹ đừng quên vệ sinh sản phẩm này đúng cách nhé!
Cũng như các đồ gia dụng áp dụng cho nhà bếp, nồi chiên không dầu sẽ bị vấy bẩn và cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần chế biến thức ăn.
Vậy, làm sao để vệ sinh nồi chiên không khí đúng cách, vừa an toàn và không làm hư hỏng nó bây giờ đây ta? Để mình giúp các mẹ nhé!
Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng rất quan trọng để duy trì độ bền
Có thể bạn thích:
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh nồi chiên không dầu
Công cuộc làm sạch sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn với sự góp mặt của một số dụng cụ cần thiết như: khăn vải mềm, bông mốt chùi rửa, bao tay cao su và chất tẩy rửa…
Với chất tẩy rửa, tốt nhất chị em nên chuẩn bị chất tẩy rửa nhẹ hoặc nước tẩy rửa tự nhiên. Hay có thể tự pha chế nước tẩy rửa từ các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà bếp để áp dụng an toàn và hiệu quả hơn trong việc làm sạch các bộ phận của nồi chiên không dầu.
Thực hiện vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách
Tách rời các bộ phận
Tách rời từng bộ phận
Việc đầu tiên các mẹ cần làm để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh là tách rời các bộ phận của nồi chiên không dầu ra và phân biệt rõ nguồn điện của sản phẩm.
Đối với bộ phận chứa nguồn điện, chị em nên để sang một vị trí khô ráo, tránh việc để chúng tiếp xúc với nước. Các bộ phận còn lại, hãy cho vào một chậu lớn và cho nước ấm vào ngâm.
Làm sạch từng bộ phận
Tiến hành lau chùi, làm sạch các bộ phận
Đối với phần có chứa nguồn điện, bạn nên cẩn thận lau chúng bằng khăn vải khô mềm, hoặc bông gòn không sợi để thấm hết tất cả các vết bẩn, dầu mỡ động vật còn bám dính trên đấy. Sau đó là vệ sinh các bộ phận ngâm trong nước ấm.
Trước khi thực hiện chùi rửa, hãy vớt chúng ra nhé các nàng. Các mẹ cũng đừng quên việc phải đeo bao tay cao su khi thực hiện công cuộc vệ sinh này để bảo vệ tốt cho da tay không tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa đấy nha!
Hãy pha 1 chút ít nước tẩy rửa vào chậu chứa nhiều nước rồi dùng khăn vải mềm nhúng vào dung dịch đã pha chế này.
Sau đó, cho khăn tiếp xúc với bề mặt của các dụng cụng, cần tỉ mỉ và cẩn thận để không làm rơi vỡ các bộ phận của nồi chiên. Lau đi lau lại nhiều lần đến khi chúng sạch vết bẩn, dầu mỡ thì cho chúng vào nước và rửa sạch lại.
Để đảm bảo nồi chiên không dầu sạch trơn các vết bẩn và chất tẩy rửa, các mẹ nên rửa chúng lại với nước 3 – 4 lần. Khi rửa xong đừng quên úp chúng vào nơi khô ráo, thoáng mát để ráo nước và hong khô trước khi lắp thành sản phẩm nồi chiên như quy định.
Việc vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách, an toàn giúp các mẹ bảo quản tốt và giữ cho sản phẩm này luôn sạch sẽ, bền đẹp.
Để làm một người nội trợ đảm đang quả thật không hề đơn giản một chút nào cả.
Vậy các chị em mình hãy cùng nhau học cách làm một người phụ nữ hiện đại mẫu mực bắt đầu từ việc chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ của mình nào!