Gạo lứt là thực phẩm mà nhiều người sử dụng để lâu lâu đổi món cho gia đình. Không những đặc biệt mà món ăn này còn có khá nhiều dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất để đảm bảo bạn có một món ăn vừa ngon vừa nhanh lại không tốn quá nhiều công sức. Cùng tìm hiểu nhé.
Nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất
Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu nấu cơm gạo lứt chẳng có gì nhiều, 2 thành phần chính và ít gia vị kèm theo cụ thể như sau:
- 500g gạo lứt đỏ
- 100g đậu đỏ
- Muối
- Nước
Công thức làm cơm gạo lứt bằng nồi áp suất
Đầu tiên gạo và đậu đỏ bạn rửa sạch, sau đó bạn phải ngâm gạo khoảng hơn 20 tiếng để đảm bảo gạo đạt đầy đủ dưỡng chất.
Bây giờ bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi áp suất, đổ nước căn sao vừa đủ, cho vào thêm 1 chút xíu muối nữa. Tiến hành nấu nào.
Với nồi áp suất thường
- Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất thường hơi cầu kì 1 chút, đầu tiên bạn cho lửa lớn cho tới khi áp suất đạt, lúc cái núm đậy kêu xì xì đó thì bạn hạ lửa nhỏ xuống, lót thêm tấm thiếc ở giữa để giảm nhiệt và đun như vậy thêm khoảng 45 phút nữa là cơm chín.
- Tắt bếp, nhấc nồi xuống và đợi khoảng 20 phút, sau đó rút núm đậy là cơm chín hẳn và bạn có thể ăn rồi.
Với nồi áp suất điện
- Nồi áp suất điện thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần cho hết vào nồi, chọn chế độ nấu cơm gạo lứt rồi bật nồi. Khoảng 10 phút cơm sôi thì ta rút điện ra và giữ nguyên như vậy trong khoảng 15 phút.
- Sau đó bạn tiếp tục cắm điện và đun thêm 15 phút nữa, cuối cùng là rút điện ra, chờ khoảng 30 phút, xả áp và mở nắp nồi ra là bạn đã có món cơm gạo lứt chín để ăn rồi.
Xem thêm những công thức nấu cháo bằng nồi áp suất cực nhanh và dễ nhé.
Cơm gạo lứt có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như trị tiểu đường, giảm cân. Để có được nồi cơm ngon, bạn nhớ làm theo chính xác như hướng dẫn bên trên nhé. Chúc bạn thành công!