Cà phê Espresso từ lâu đã là một thức uống được ưa chuộng tại Ý, Tây Ban Nha và các nước châu Âu. Hiện nay nhu cầu thưởng thức cà phê chất lượng tăng cao nên loại cà phê này lan tỏa và được biết đến trên nhiều vùng miền trên thế giới.
Cà phê Espresso được pha chế bằng cách nén nước nóng dưới áp suất lớn qua bột cà phê. Nhờ vậy mà cà phê sau khi chế biến sẽ có vị đậm và đẹp mắt với lớp bọt màu nâu trên bề mặt. Lớp bọt này cũng góp phần quan trọng tạo nên hương thơm riêng biệt cho cà phê Espresso.
Cà phê Espresso ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng
Cà phê Espresso được pha như thế nào?
Thông thường bạn cần phải có một máy pha cà phê Espresso chuyên dụng để có thể tạo ra một ly cà phê thơm ngon và đúng kiểu Ý. Ngoài ra máy pha cà phê còn có tác dụng đánh sữa tạo bọt, với những thợ pha chế lành nghề thì đây là điểm đặc biệt để họ có thể tạo hình trang trí cho tách cà phê với những hoa văn như hình trái tim, tulip… đẹp mắt.
Vậy máy pha cafe Espresso loại nào tốt? giá máy pha cà phê Espresso có đắt không? BGR xin chia sẻ bài viết được tổng hợp từ những đánh giá từ người dùng, nhà cung cấp để giải đáp những thắc mắc trên, cho bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các loại máy pha cà phê Espresso.
Giống với các sản phẩm thương hiệu Tiross, máy được thiết kế sang trọng với tông màu đen, vòi rót và bàn để ly hài hoà, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về vệ sinh và chất lượng của châu Âu với chức năng pha Espresso, cà phê thường và Cappuccino.
Máy có chức năng chính là pha cà phê Espresso với số lượng từ 1 – 4 tách, đủ đáp ứng nhu cầu cho hộ gia đình hay các tiệm cà phê vừa và nhỏ. Ngoài ra máy còn có thể pha cà phê thường và pha cappuccino nhờ vòi phun tạo bọt. Bình chứa được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp mang lại độ bền vượt trội, có thang đo hiển thị bên ngoài giúp bạn dễ dàng căn chỉnh lượng cà phê muốn pha.
Hệ thống chống nhỏ giọt giúp bạn không phải lo lắng nước bị chảy ra ngoài khi bạn lấy bình chứa hay tách cà phê ra ngoài. Hệ thống chống quá nhiệt giúp người dùng dễ sử dụng và an toàn.
Máy Tiross TS620 có thiết kế hệ thống chống nhỏ giọt giúp giữ vệ sinh máy mỗi khi bạn lấy bình hoặc ly đựng cafe ra ngoài. Đặc biệt hơn nữa, máy còn được lắp đặt chức năng bảo vệ nhiệt chống quá nhiệt, mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Với mức giá chưa tới 1 triệu, bạn có thể dễ dàng đặt mua trên các trang thương mại điện tử như Lazada.vn hay Lotte.vn.
Máy pha cà phê Espresso Tiross TS621
Máy pha cà phê Espresso Tiross TS621 cũng được thiết kế với màu đen làm chủ đạo, thân máy được làm từ nhựa cao cấp và đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu về an toàn sức khỏe.
Máy pha cà phê Tiross TS 621 là máy pha cà phê Espresso gia đình những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho công sở hoặc quán cà phê vừa và nhỏ. Bạn có thể pha từ 1 – 4 tách cà phê cho mỗi lần sử dụng, máy cũng có chức năng tạo bọt sữa để pha cà phê cappuccino đạt chuẩn.
Việc sử dụng máy pha cà phê này cũng rất đơn giản với núm vặn duy nhất, nút điều chỉnh 2 chế độ giúp bạn tùy chỉnh cách pha để có thể đánh bọt cappuccino với hương vị thơm ngon. Chế độ lọc cà phê thông minh chỉ sau 3 phút bạn sẽ có ngay tách cà phê nguyên chất, đậm đặc để thưởng thức, máy sử dụng màng lọc ni lông giúp bạn không cần phải tốn công thay thế mỗi lần sử dụng.
Hệ thống chống nhỏ giọt giúp giữ vệ sinh máy mỗi khi bạn lấy bình đựng hay tách cà phê sau khi pha ra khỏi máy. Vòi đánh sữa và khay chứa dễ tháo lắp và vệ sinh.
Máy pha cà phê Tiross TS 621 cũng có giá chưa tới 1 triệu đồng và được người dùng rất ưa chuộng, bạn cũng có thể dễ dàng mua sản phẩm này trên Lotte.vn.
Pha cà phê Espresso đúng cách
Để có thể pha được cà phê Espresso ngon và có nhiêu bọt trắng thì máy pha cà phê đóng vai trò quan trọng. Sau khi chuẩn bị bột cà phê xay nhuyễn, nước trong máy được làm nóng 88 – 94 độ C rồi ép với áp suất ban đầu khoảng 9 bar đưa qua bột, thời gian trung bình là khoảng 25 giây. Điều quan trọng là phải căn sao cho lượng nước chảy qua phù hợp nhất, nếu nước chảy qua nhanh thì chưa đủ độ thấm cà phê, và ngược lại thì cà phê lại quá đắng.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách pha cà phê Espresso không cần máy bằng cách sử dụng ấm pha cà phê cổ điển mà dân Ý thời xưa hay dùng có tên là “Moka Express”, tuy nhiên chất lượng sẽ không thể nào bằng máy được vì áp suất không đủ lớn.
Chọn nguyên liệu pha cà phê Espresso
Để có một tách Espresso chất lượng, máy pha cà phê là không đủ mà còn cần tới nguyên liệu chính là các hạt cà phê được rang đậm. Cà phê khi rang lâu sẽ giảm bớt đi lượng axit, do đó khi pha dưới áp suất thì cà phê vẫn cho ra thành phẩm nhanh mà không còn bị ảnh hưởng bởi vị chua nữa.
Loại cà phê thường được dùng để pha Espresso là cà phê Arabica, nhiều nơi vẫn pha trộn theo tỷ lệ 60 Arabica và 40 Robusta, chất lượng của cách pha này vẫn còn nhiều tranh cãi nên BRG không tiện nêu ra ở đây.
Arabica là loại cà phê được sử dụng để pha Espresso
Còn nhiều loại máy pha cà phê khác, nhưng ở bài viết này Blog chỉ thông tin tới bạn những máy pha cà phê Espresso đang bán chạy và được đánh giá cao, hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn chi tiết và sự lựa chọn đúng đắn hơn khi mua máy pha cà phê Espresso.
Nếu có bất kỳ đóng góp hay đánh giá máy pha nào tốt hơn, hãy để lại bình luận ở phần comment nhé!
1 Bình luận