Cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng giúp các mẹ tự tin hơn trong công việc bếp núc mặc cho không có sự hỗ trợ của các dụng cụ nấu nướng hiện đại.
Rất nhiều mẹ than phiền muốn làm bánh bông lan cho con nhỏ ăn nhưng lại không có sẵn máy đánh trứng để bàn. Hiểu được điều này, mình xin chia sẻ bí quyết làm bánh bông lan thủ công nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe giúp chị em nè!
Làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng
Công thức chế biến không hề khó khăn và nguyên liệu chuẩn bị cũng cực đơn giản nhưng bánh bông lan lại mang mùi thơm và vị ngon khó cưỡng. Hơn nữa, loại thức ăn này còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là trẻ con và người lớn tuổi. Vì thế, các mẹ nội trợ đừng ngần ngại chế biến cho cả nhà những chiếc bánh bông lan thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Có thể bạn thích:
Hướng dẫn làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng, chị em cần chuẩn bị:
- 60gr bột mì
- 4 quả trứng gà
- 3 ống vani
- 80g đường
- Bơ hoặc dầu để trét khuôn.
Nguyên liệu
Chế biến bất kỳ món gì cũng vậy, các mẹ cần lựa chọn những thực phẩm đảm bảo vệ sinh và chất liệu để bảo vệ tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tiếp đó, hãy tiến hành theo các bước sau:
Công thức làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng
- Tạo hỗn hợp
Với 3 quả trứng gà, chị em cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát riêng. Sau đó cho 60gr đường và 3 ống vani vào bát chứa lòng đỏ trứng, thực hiện khuấy đều nhẹ tay và cho thêm sữa tươi cùng dầu ăn lên trên hỗn hợp này.
Tạo hỗn hợp trứng
- Đánh lòng đỏ trứng
Sử dụng muỗng, đũa hay cây khuấy đánh đều hỗn hợp vừa tạo đến khi nó có màu vàng nhạt. Lúc này, các mẹ cần cho thêm bột cho rây mịn vào, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu này hòa vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Khuấy cho tới khi có màu vàng nhạt
Lưu ý: Khi khuấy đều hỗn hợp mà cảm giác nó quá đặc thì chị em có thể cho thêm 1 – 2 lòng đỏ trứng gà vào rồi tiếp tục đánh đều. Bước này giúp hỗn hợp có độ bông và sánh vừa phải, cho chiếc bánh tạo ra được nở đều mịn hơn.
- Cho bột vào khuôn
Tiến hành quét 1 lớp bơ hoặc dầu lên khuôn nướng bánh để bánh không bị dính, hỏng trong lúc nướng. Thực hiện đổ hỗn hợp bột đã tạo ra vào khuôn, chỉ nên đổ chừng khoảng 2/3 khuôn là đủ. Vì khi nướng bánh sẽ nở to lên.
- Nướng bánh
Trước khi đặt bánh vào lò nướng, cần bật lò nướng 200 độ C trong vài phút. Thực hiện nướng bánh khoảng 15 – 20 phút. Chị em có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách lấy tăm chính vào bánh, nếu thấy tăm khô thì bánh đã chín và ngược lại nhé.
- Hoàn thành
Với chiếc bánh đã được nướng chín, các mẹ cần để bánh trong khoảng 10 phút đã cho ra khỏi lò nướng (cách này giúp bánh khỏi bị xẹp). Cuối cùng, chỉ cần úp ngược khuôn lên chiếc dĩa là có thể thưởng thức rồi đấy!
Hoàn thành
Cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng không hề khó chỉ cần chúng ta biết cách phải không nào? Đừng quên tham khảo cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh nhé!
Hy vọng, với bí quyết làm bánh bông lan đơn giản trên đây sẽ giúp chị em cảm thấy tự tin hơn trong việc nội trợ và tạo ra nhiều hơn nữa những món ăn thơm ngon chiêu đãi gia đình thân yêu.