Sự xuất hiện của nhiều loại nguyên liệu chế biến không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các loại dầu mỡ khiến sức khỏe của cả gia đình bị đe dọa.
Nhiều chị em cảm thấy lo lắng vì không biết phải làm sao để vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là vừa bảo đảm được độ thơm ngon của bữa ăn.
Hiểu được điều này, nồi chiên chân không xuất hiện như vị cứu tinh của các mẹ nội trợ trong việc bếp núc.
Nồi chiên không dầu là sản phẩm được bày bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bởi nhu cầu sử dụng sản phẩm này càng cao, các nhà sản xuất đã cho ra đời khá nhiều dòng sản phẩm chất lượng với những mẫu mã, cấu tạo và mức chi phí khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo các hộ gia đình.
Tuy nhiên, để giúp bảo quản nồi chiên không dầu được lâu dài và an toàn khi sử dụng, mình xin chia sẻ cách sử dụng sản phẩm này. Chị em thực hiện sử dụng theo chỉ dẫn dưới đây nhé!
Cần chuẩn bị sẵn thực phẩm trước khi chế biến
Lựa chọn, sơ chế thực phẩm là bước quan trọng khi sử dụng bếp chiên không khí
Tham khảo thêm:
Điều này vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn cần chuẩn bị sẵn thực phẩm, sau đó rửa sạch và để ráo nước, không được cho các loại thực phẩm này vào nồi chiên khi còn ròng nước. Bên cạnh đó, các mẹ cần chú ý:
- Nếu có ý định chế biến nhiều loại thực phẩm thì nên lựa chọn những loại thực phẩm tương đồng (thịt chiên với thịt) và có thời gian chín bằng nhau. Điều này giúp bạn giữ được mùi vị đặc trưng của món ăn và giúp các món ăn chín đúng độ.
- Đối với các loại khoai hoặc rau, nói chung các loại thực phẩm không có lớp da bên ngoài hay không có chảy mỡ khi được khi làm nóng thì các mẹ nên quét sơ lên bề mặt nồi chiên một lớp mỏng dầu ăn để tránh làm cháy thức ăn.
- Cần vệ sinh nồi chiến sạch sẽ trước khi cho thực phẩm (sau khi đã ráo nước) vào chế biến.
Lưu ý trong quá trình chiên rán thức ăn
Có nhiều yếu tố cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này
Điểm tiện dụng của nồi chiên không dầu là chị em có thể hẹn giờ làm chín thức ăn chứ không phải mắc công đứng trông hoặc trở thực phẩm lui tới. Tuy nhiên, để thức ăn chín vừa và không cháy khét hay gặp phải các vấn đề khác, bạn cần để ý một số điều như:
- Nên bật chế độ hẹn giờ trước 3 phút để làm nóng nồi chiên. Thao tác này đồng thời giúp thực phẩm được hong khô trước khi độ nóng tiếp xúc tới.
- Không nên đặt quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên, nhiều nhất là không nên đặt tới mức Max. Vì như thế rất dễ khiến thực phẩm không chín tới.
- Với mỗi loại thực phẩm, kích thước khác nhau sẽ có thời gian chiên phù hợp. Các mẹ cần canh chỉnh thời gian cho chính xác.
- Khi chiên thực phẩm, chị em nên xóc giỏ giúp thực phẩm mau chín và chín đều hơn, phòng trừ trường hợp có chỗ chín quá hay có chỗ chưa chín tới.
Khi đèn báo hiệu thức ăn đã chín, bạn nên đợi thêm 1 lúc để thức ăn bay bớt hơi nóng rồi mới cho ra dĩa. Sau đó có thể thực hiện chế biến các mẻ tiếp theo hoặc các loại thực khác.
Mà các mẹ cũng cần chú ý theo dõi thức ăn lúc đang chiên nhé. Bởi rất có thể thức ăn sẽ chín trước giờ hẹn. Lúc này các mẹ chỉ cần điều chỉnh nút điều khiển hẹn giờ về vạch số 0 là oke rồi.
Mong rằng, với những chia sẻ về cách sử dụng nồi chiên không dầu của Blog dưới đây, các mẹ sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm này. Một bữa ăn ngon và an toàn cho sức khỏe cho cả nhà luôn là điều mà phụ nữ chúng ta đặt lên hàng đầu không nào. Chúc chị em luôn là những người phụ nữ đảm đang nhất!