Có thể bạn không biết nhưng ngoài chức năng nấu cơm thì nồi cơm điện còn có thể chế biến nhiều món ăn khác, trong đó có cả làm bánh.
Một trong các món bánh quen thuộc trong mỗi dịp sinh nhất đó là bánh gato, trước đây chúng ta đã từng tìm hiểu cách làm bánh gato bằng lò vi sóng.
Nhưng nếu như bạn không có lò vi sóng hay lò nướng thì hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để thực hiện món bánh này.
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cũng rất dễ, có thể nói là dễ hơn so với làm bằng lò vi sóng, thiết bị cũng thông dụng dễ tìm hơn. Cùng tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé.
Tương tự như cách làm bánh bông lan, nguyên liệu để làm bánh gato đa phần là những thực phẩm như trứng và bột. Cụ thể bạn cần chuẩn bị:
6 quả trứng gà
20g bột bắp
120g bột mì
120g đường
1 muỗng cà phê bột nở
Tất nhiên bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ khác như tô đựng, máy đánh trứng và quan trọng nhất là nồi cơm điện, trong đó nồi cơm điện phải loại trừ loại nắp rời.
Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện
Đầu tiên bạn chuẩn bị một tô lớn và đập 6 quả trứng vào. Sau đó bạn dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều trứng lên, trong lúc đánh thì cho đường vào đánh cùng cho tới khi trứng nổi bông lên là được.
Về bột, bạn trộn đều 3 loại bột là bột mì, bột bắp và bột nở lại với nhau, cho chạy qua rây để bột mịn nhất có thể.
Bây giờ bạn rót từ từ lượng bột trên vào tô trứng, cứ vừa rót vừa đánh nhẹ cho tới khi hòa hết bột vào chung với trứng. Bạn nhớ đánh nhẹ và vừa phải cho hỗn hợp trên hơi sánh mịn lại là được, đánh nhiều khi nướng bánh sẽ bị xẹp.
Chuẩn bị hỗn hợp bột
Vậy là đã tạm thời xong phần chuẩn bị hỗn hợp bánh, giờ mới tới phần quan trọng nhất là nướng bánh gato bằng nồi cơm điện.
Đầu tiên dùng giấy nến lót vào đáy nồi hoặc ít ra phải phết một lớp dầu để khi bánh chín bạn có thể dễ dàng lấy bánh ra.
Bây giờ đổ bột vào nồi, gõ nhẹ vài cái để hơi phía dưới thoát hết ra ngoài. Cuối cùng bạn đậy nắp lại và bấm nút Nấu.
Giai đoạn tiếp theo mới quan trọng, bạn cần làm đúng chuẩn để món bánh được chín đều và đẹp nhé.
Sau khi nồi chạy đạt mức sẽ chuyển sang chế độ Giữ ấm, bây giờ bạn cần đợi khoảng hơn 5 phút thì chuyển nồi sang chế độ Nấu như ban đầu.
Cứ mỗi lần nồi chuyển sang chế độ Giữ ấm thì bạn lại chờ 5 phút rồi bấm nút Nấu trở lại, lặp đi lặp lại cho tới khoảng 50 phút thì bạn để nguyên chế độ Giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là xong.
Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp, ấn nhẹ vào bánh, nếu bánh đàn hồi và không bị xẹp nghĩa là đã chín và bạn đã hoàn thành xong món bánh gato bằng nồi cơm điện rồi. Nếu chưa chín thì có thể làm thêm 1 quy trình nấu nữa.
Kiểm tra bánh gato đã chín chưa
Bây giờ bạn chỉ cần chờ cho bánh nguội bớt, lấy ra và thưởng thức là xong. Để bánh ngon hơn bạn nên chuẩn bị thêm một ít kem để trang trí, bạn có thể tham khảo cách làm kem bánh gato để thực hiện nhé.
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện không có gì quá khó phải không nào, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và vài bước đơn giản là đã hoàn thành rồi. Hãy thực hành ngay nếu gia đình bạn chuẩn bị có sinh nhật nhé, chúc bạn thành công!