Bánh bông lan thì chắc ai cũng biết, đây là loại bánh có thể nói là được yêu thích nhất nhờ vào hương vị thơm ngon, vị bông xốp dễ ăn, đặc biệt là rất phù hợp với khẩu vị trẻ em.
Có nhiều cách và công cụ để làm bánh bông lan, tất nhiên lò nướng vẫn là dụng cụ chuyên dụng nhất. Nhưng nếu bạn không có lò nướng bánh chuyên dụng thì cũng đừng lo, vẫn còn nhiều thiết bị gia dụng có thể thay thế nó, như trước đây Blog đã từng chia sẻ bài cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo một cách làm mới với dụng cụ còn thông dụng hơn nữa, đó là cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.
Công thức cũng rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được, cùng bắt đầu nhé.
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh bông lan không những ngon mà còn rất bổ dưỡng khi thành phần của nó hầu hết là những thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Cụ thể bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 60 g bột mì
- 30 ml sữa tươi
- 40 g bột bắp
- 4 quả trứng gà lớn
- 15 ml dầu ăn
- 70 g đường
- Nửa muỗng cà phê vani
- Nửa muỗng cà phê muối
- Chanh
Bên cạnh đó cũng không thể thiếu những dụng cụ hỗ trợ như nồi cơm điện, máy đánh trứng, tô đựng, giấy nến… Bạn nên tham khảo bài nồi cơm điện nào tốt để chọn được sản phẩm chất lượng nhé.
Lưu ý: nồi cơm điện bạn không được dùng nồi loại nắp rời nhé. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể tham khảo bài cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng để có giải pháp khác.
Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Đầu tiên bạn đập 4 quả trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra, đựng vào 2 tô khác nhau. Lòng trắng trứng bạn đánh đều lên cùng với vài giọt nước cốt chanh, nửa muỗng muối.
- Trong lúc đánh thì bạn đổ đường vào một cách từ từ, vừa đổ vừa đánh đều cho đến khi trứng bông lên thì dừng lại.
Đánh lòng trắng trứng
- Bột mì và bột bắp bạn trộn lại rồi dùng một cái rây, rây qua để cho bột được mịn nhất có thể. Dùng bột này cho vào tô lòng đỏ trứng cùng với sữa tươi, vani, dầu ăn và đánh đều lên cho tới khi nào hỗn hợp sánh mịn thì dừng.
Đánh lòng đỏ trứng
- Bây giờ bạn trộn 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng lại với nhau, dùng đũa lớn trộn sơ cho đều là được, đừng trộn kĩ quá.
Trộn 2 hỗn hợp lại
Như vậy là đã tạm thời xong phần chuẩn bị nhân bánh rồi, giờ chúng ta đi vào công đoạn nướng bánh.
- Đầu tiên để bánh khi chín có thể dễ dàng lấy ra thì bạn lót một lớp giấy nến xuống đáy nồi cơm điện, nếu không có thì phết một lớp dầu mỏng cũng được.
- Giờ thì đổ hỗ hợp bánh vào trong nồi, đậy nắp lại và bấm nút bắt đầu nấu là được. Nếu như bạn có một chiếc nồi cơm điện hiện đại với chức năng nướng thì quá tốt rồi.
Cho bánh vào nồi cơm điện bắt đầu nướng
Làm sao để biết bánh chín hay chưa?
Với nồi cơm điện cách kiểm tra rất dễ, khi nào nồi kết thúc một quy trình nấu thì bạn mở nắp ra, dùng tay đè xuống bánh mà thấy bánh có độ đàn hồi, mặt bánh không bị lõm xuống tức là bánh đã chín.
Thành phẩm
Nếu bánh chưa chín thì sao?
Rất đơn giản, đóng nắp lại và bấm Nấu cho nồi chạy lại thêm một quy trình nữa là được. Khi bánh chín thì chờ một lúc cho bánh nguội là bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhìn vậy chứ không quá mất thời gian phải không nào. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể có ngay một chiếc bánh bông lan đúng chuẩn rồi. Chúc bạn thành công.