Không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bánh gato còn sở hữu vị ngon ngọt quyến rũ và mùi thơm khó cưỡng với lớp kem đặc biệt. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người yêu thích loại thực phẩm này.
Hiện nay, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà, nhiều mẹ nội trợ đã tự mình chế biến bánh gato. Tuy nhiên, nhiều chị em lại cảm thấy băn khoăn bởi không thể làm được kem khi căn bếp nhà mình vắng bóng sự hiện hữu của máy đánh trứng. Liệu các mẹ có thể làm kem bánh gato không cần máy đánh trứng một cách hoàn hảo được không nhỉ?
Làm kem bánh gato không cần máy đánh trứng
Tham khảo thêm:
Máy đánh trứng là vật dụng khá quen thuộc nhưng không phải hộ gia đình nào cũng sở hữu nó đâu các mẹ ạ! Nếu muốn chế biến bánh gato có đầy đủ kem chiêu đãi cả nhà nhưng lại không có vật dụng này để làm kem, các mẹ cũng đừng lo lắng nhé! Hãy học lõm cách làm kem bánh gato không cần máy đánh trứng dưới đây.
Hướng dẫn làm kem bánh gato không máy đánh trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
Với những mẹ chưa từng làm kem thì hẳn khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng khiến bạn cảm thấy bối rối. Tưởng chừng như xa lạ và khó tìm song để hoàn thiện kem tươi cho chiếc bánh gato thơm ngon, chị em chỉ cần:
- 150 gr kem tươi có hàm lượng chất béo cao (heavy cream)
- 100 gr sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
- 10 gr sữa tươi không đường
Chị em có thể hỏi mua các nguyên liệu này tại các siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa uy tín để bảo đảm sức khỏe cho cả nhà. Hơn nữa, tỉ lệ giữa các nguyên liệu còn tùy thuộc vào kích cỡ chiếc bánh mà bạn muốn làm nhé!
Công thức làm kem bánh gato không cần máy đánh trứng
Cách làm kem bánh gato không cần máy đánh trứng sẽ không khó khăn gì với những chị em khéo tay. Nhưng, nếu không phải là người tỉ mẩn, mẹ nội trợ cũng đừng buồn bởi chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là sẽ thành công ngay thôi!
Bước 1: Các mẹ cần chuẩn bị một chiếc hộp đựng kem và cho nó vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng trước đó. Đồng thời, cho thau kem tươi và dụng cụ đánh kem vào ngăn đá trước 10 phút.
Bước 2: Với lượng sữa tươi đã chuẩn bị, mẹ cho vào nồi và băc lên bếp đun sôi. Khi sữa vừa sôi, hãy tắt bếp và để sữa nguội.
Bước 3: Lấy kem trong ngăn đá ra cho vào thau cùng với sữa đặc có đường rồi dùng que đánh kem cho đến khi nguyên liệu này bông cứng. Lúc này, sử dụng sữa tươi đã nguội đổ nhẹ nhàng vào thau kem tươi và khuấy đều đến khi hỗn hợp này hòa quyện (đặc, mịn và mượt).
Đánh sữa
Bước 4: Như vậy, khâu làm kem bánh gato đã hoàn thành rồi nhé! Các mẹ đừng quên đặt hộp kem vào ngăn mát khoảng 10 phút trước khi phét chúng lên bánh nhé!
Sau đó khuấy cho tới khi đặc lại là xong
Lưu ý: Nếu các mẹ sử dụng kem whipping cream thay vì kem heavy cream thì cần chuẩn bị thêm bơ đun chảy và cho bơ vào đánh chung với kem để đảm bảo mùi vị thơm ngon.
Quá đơn giản để thực hiện làm kem bánh gato không cần máy đánh trứng phải không nào? Hy vọng, với bí quyết mình chia sẻ trên đây, các mẹ sẽ trút bỏ được những lo lắng về sự thiếu thốn vật dụng máy đánh trứng tốt trong nhà bếp khi chế biến bánh gato. Chỉ vài phút thôi, chị em đã có thể khẳng định sự đảm đang trong công tác nội trợ của mình rồi nhé!